สรุป​สถานการณ์​Covid-19​ จังหวัดภูเก็ต​ ประจำ​วันที่ 26 มีนาคม​2563

สรุป​สถานการณ์​Covid-19​ จังหวัดภูเก็ต​ ประจำ​วันที่ 26 มีนาคม​2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย เสียชีวิต 0 ราย ติดเชื้อสะสม​ 34 ราย กลับบ้านแล้ว 2 ราย รอผล​ตรวจ​ 64 ราย ไม่พบเชื้อ 688 ราย ตรวจเชื้อทั้งหมด 786 ราย ผู้ติดเชื้อรักษา​ตัว​อยู่​รพ. 32 ราย สรุป​จำนวนรักษาตัว​ที่ รพ. 96 ราย

เซ็นทรัล ภูเก็ต เปิดให้บริการพิเศษ 3 ช่องทาง บริการลูกค้า ตอบโจทย์ความสะดวก รวดเร็ว ทันใจ ปลอดภัย COVID-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ขยายวงกว้างมากขึ้นในขณะนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ห่วงใยและใส่ใจในสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคน ศูนย์การค้า ฯ มีมาตรการเชิงรุกเพื่อป้องกันและดูแลสุขอนามัยที่ดีของลูกค้า ร้านค้า และพนักงานทุกคนอย่างเคร่งครัดเสมอมา โดยทางศูนย์การค้า ฯ พร้อมให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามประกาศของจังหวัด ด้วยการปิดร้านค้าบางส่วนชั่วคราว ระหว่างวันที่ 24 – 31 มีนาคม 2563 ทั้งนี้ยังมีร้านค้าที่สามารถเปิดให้บริการ อาทิ ซูเปอร์มาเก็ต (เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์) ร้านขายยา รวมทั้ง Boots , Watsons และร้านอาหารเฉพาะการจำหน่ายเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น (Take Away หรือ Delivery) ซึ่งเปิดได้ตามประกาศของจังหวัด

โรงแรมแกรนด์ สุพิชฌาย์ ซิตี้ โฮเทล สละห้องพัก 70 ห้อง เพื่อใช้ตั้งเป็นศูนย์ PUI คัดกรองผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง แพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19

โรงแรมแกรนด์ สุพิชฌาย์ ซิตี้ โฮเทล สละห้องพัก 70 ห้อง เพื่อใช้ตั้งเป็นศูนย์ PUI คัดกรองผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง แพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19                          เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 ที่ผ่าน นายคุณากร ยอแสงรัตน์ กรรมการบริหารสุพิชฌาย์ กรุ๊ป หร…

ภูเก็ตยอดผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเพิ่ม 3 ราย ขณะที่มีผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง รอผล 71 ราย ทุกรายไม่มีอาการรุนแรง

วันที่ 25 มีนาคม 2563 (วันนี้) นายแพทย์ธนิศ เสริมแก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตเปิดเผยถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19  ในจังหวัดภูเก็ตมียอดผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเพิ่มขึ้น 3 ราย  รวมยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 29 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว เป็นชาวจีน 2 ราย ยังคงเหลือรักษาตัวที่โรงพยาบาล 27 ราย และมีผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังรอผล อีก 71 ราย รวม  มีผู้รักษาตัวที่โรงพยาบาล  จำนวน 98 ราย

นายกตู่ประกาศลั่น อีก 2 วัน…ประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน บังคับใช้

     วันที่ 24 มีนาคม 2563 (วันนี้) เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงข่าว ด่วนที่ทำเนียบรัฐบาล โดยคาดว่าจะประกาศนำพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) บริหารราชการแผ่นดินในสถาการณ์ฉุกเฉินมาใช้ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 และล่าสุดในประไทยพบผู้ป่วยสะสม 827 ราย เสียชีวิต 4 ราย และมีแนวโน้มว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง รัฐบาลพิจารณามาโดยตลอดเรื่องประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน 2548 จะประกาศใช้ในอีก 2 วันนี้ 

            

เมื่อวันที่ 25ก.พ.62 เวลา 14.00 น. ณ บริเวณโรงเตาเผาขยะเทศบาลนครภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ด่านศุลกากรภูเก็ต นำโดย นางกาญจนา สุวานิโช นายด่านศุลกากรภูเก็ต นายธนะพงษ์พัฒน์ ธนะโสภณ ผู้อำนวยการส่วนบริการศุลกากร นายณัฐพงศ์ หนูสมตน นิติกรชำนาญการ (หัวหน้างานคดี) และคณะกรรมการทำลายของกลางด่านศุลกากรภูเก็ต ได้นำของกลางในคดีที่ถึงที่สุดแล้ว และของกลางได้ตกเป็นของแผ่นดินตามกฎหมายมาทำลายโดยวิธีการกรีด ใช้รถบดและเผาในเตาเผา

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ภูเก็ต เร่งรัดดำเนินคดีบุกรุก แผ้วถางป่า เนื้อที่กว่า 2 ไร่ บนเกาะนาคา จ.ภูเก็ต เผยพบหลักฐานที่จะเชื่อมโยงไปสู่การออกเอกสารสิทธิที่ดิน พร้อมสั่งการให้ทุกหน่วยทำข้อมูลให้ชัดเจน

วันนี้ (12 ก.ค. 61) เวลา 05.45 น. เรือหลวงทองหลาง เรือหลวงหัวหินและเรือหลวงปันหยี เริ่มเดินทางออกเรือจากท่าเทียบเรือศูนย์วิจัยฯ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ไปยังจุดที่เรือฟินิกส์จม เพื่อเริ่มปฏิบัติการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตรายสุดท้าย (รายที่ 47) พร้อมด้วยทีมประดาน้ำกองทัพเรือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย GUANGZHOU SALVAGE ของประเทศจีน และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมปฏิบัติการ โดยสภาพอากาศในวันนี้มีฝนตกลงมาเล็กน้อย คลื่นลมในทะเล สูง 2-3 เมตร

นายนรภัทร  ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยความคืบหน้าการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตว่า เมื่อวานนี้ (11 กค.61) พบล่าสุดที่เกาะพีพี โดยขณะนี้ศพอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเรียบร้อยแล้ว รอส่งไปพิสูจน์ทางนิติเวชวิทยาศาสตร์ และอีกหนึ่งคนที่พบติดอยู่ใต้ซากเรือนั้น เมื่อวานนี้ทางชุดประดาน้ำได้ลงไปปฏิบัติการบ้างส่วนแล้ว แต่เนื่องจากมีสภาพคลื่นลมค่อนข้างแรงจึงต้องยุติการค้นหา

“บิ๊กโจ๊ก” เผยผลตรวจสอบเรือมรณะ “ฟินิกซ์ ไดร์วิ่ง” ล่มกลางทะเลเฮ จ.ภูเก็ต วิเคราะห์ในเบื้องต้น เรือมีข้อบกพร่องไม่เหมาะนำออกทะเล แถมเสื้อชูชีพไม่ได้มาตรฐาน มอก.นำไปสู่การเสียชีวิตกว่า 40 ศพ ระบุจากการตรวจสอบเอกสารหลักฐาน เชื่อได้ว่า เรือฟินิกซ์ ไดร์วิ่ง และเรือ “เซเรนาต้า” เข้าค่ายนอมินีทุนจีนเครือข่ายทรานลี่ ลั่นถอนรากถอนโคนนอมินีให้หมดไปจากประเทศไทย