งานแถลงข่าวการเปิดหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว (Mini Chief of Digital For Tourism Business)

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2562 ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สาขาภาคใต้ตอนบน ได้มีการแถลงข่าวการเปิดหลักสูตรผู้นำการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว (Mini Chief of Digital For Tourism Business) โดยได้รับเกียรติจาก คุณประชา อัศวธีระ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลเขตภาคใต้, คุณภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต, คุณก้องศักดิ์ คู่พงศกร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ให้เกียรติร่วมแถลงข่าว

งานฉลองวันเกิด พร้อมมอบทุนการศึกษา กองทุนการศึกษาอัจฉริยะ 161 ทุน จำนวน 746,000 บาท

โรงแรมกะตะกรุ๊ป รีสอร์ท  จัดกิจกรรม “ทำสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม” เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาเพราะในสังคมที่ยังมีเยาวชนอีกมากและมีศักยภาพความสามารถแต่ยังขาดทุนทรัพย์  จึงได้จัดงานเลี้ยงฉลองคล้ายวันเกิด พร้อมมอบทุนการศึกษา (กองทุนการศึกษาอัจฉริยะ) ให้กับนักเรียนในจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่ในระดับประถมศึกษาถึงในระดับปริญญาตรี จำนวน  161 ทุน รวมเป็นเงิน 746,000 บาท พร้อมทั้งยังได้มอบเงินเพื่อสาธารณะประโยชน์ให้กับอีกหลายหน่วยงาน ณ โรงแรมบียอนด์ กะตะบีช รีสอร์ต หาดกะตะ

Aquaria Phuket เปิด 24 สิงหาคมนี้!! Aquaria Phuket  Open August 24 !!

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใจกลางเมืองภูเก็ต ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า  พร้อมที่จะนำท่านค้นหา ความมหัศจรรย์แห่งท้องทะเล และหรรษาไปกับสัตว์หลากชนิดกว่า 25,000 ตัว พนักงานของเราพร้อมบริการด้วยความเป็นกันเองและยินดีที่จะพา ทุกท่านไปสัมผัสความสนุกและมหัศจรรย์แห่งโลกใต้ท้องทะเล อีกทั้งทุกท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับพิพิธภัณฑ์ ทริกอายสามมิติแห่งแรกของภูเก็ตอีกด้วย 

นิทรรศการภาพศิลป์รวมภาพ แม่ของแผ่นดิน (The Queen mother and Exhibition)น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ  เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน)  ดำเนินธุรกิจควบคู่กับการพัฒนาสังคมชาวใต้มาสู่ปีที่ 50 พร้อมส่งเสริมและพัฒนาความสามารถด้านศิลปะแก่เยาวชนใต้อย่างต่อเนื่อง โดย นายสยาม สุวรรณรัตน์  ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาเพื่อความยั่งยืน บริษัท  หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นตัวแทนจาก นายพลตรีพัชร รัตตนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โคคา-โคลา ใน 14  จังหวัดภาคใต้ จัด “นิทรรศการภาพศิลป์ แม่ของแผ่นดิน (The Queen mother and Exhibition)” 

รมว.ท่องเที่ยวฯเข้าภูเก็ต เจอแต่ปัญหา108ค้างเก่า

ช่วงโลว์ซีซันที่ผ่านมา สถานการณ์ท่องเที่ยวภูเก็ตประสบวิกฤต นักท่องเที่ยวหดหาย ทำแหล่งท่องเที่ยว และโรงแรมซบเซาเงียบกว่าทุกปีที่ผ่านมา แหล่งบันเทิงย่านป่าตองต่างพากันปิดตาย เลิกกิจการ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต วิเคราะห์แนวโน้มวิกฤตจะลากยาวไปถึงไฮซีซันนี้ จะอยู่ในภาวะทรงตัวต่อเนื่อง จากปัจจัยลบเศรษฐกิจโลกถดถอย เงินบาทแข็ง เตรียมจัดทัพไปโรดโชว์ 7 ประเทศ ต้อนนักท่องเที่ยวกลับ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย สุขอนามัย และโครงสร้างพื้นฐานให้พร้อม ด้านรมว.ท่องเที่ยวฯบินด่วนเข้าภูเก็ตนัดพร้อมทุกภาคส่วนรับฟังปัญหา

            

เมื่อวันที่ 25ก.พ.62 เวลา 14.00 น. ณ บริเวณโรงเตาเผาขยะเทศบาลนครภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ด่านศุลกากรภูเก็ต นำโดย นางกาญจนา สุวานิโช นายด่านศุลกากรภูเก็ต นายธนะพงษ์พัฒน์ ธนะโสภณ ผู้อำนวยการส่วนบริการศุลกากร นายณัฐพงศ์ หนูสมตน นิติกรชำนาญการ (หัวหน้างานคดี) และคณะกรรมการทำลายของกลางด่านศุลกากรภูเก็ต ได้นำของกลางในคดีที่ถึงที่สุดแล้ว และของกลางได้ตกเป็นของแผ่นดินตามกฎหมายมาทำลายโดยวิธีการกรีด ใช้รถบดและเผาในเตาเผา

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ภูเก็ต เร่งรัดดำเนินคดีบุกรุก แผ้วถางป่า เนื้อที่กว่า 2 ไร่ บนเกาะนาคา จ.ภูเก็ต เผยพบหลักฐานที่จะเชื่อมโยงไปสู่การออกเอกสารสิทธิที่ดิน พร้อมสั่งการให้ทุกหน่วยทำข้อมูลให้ชัดเจน

วันนี้ (12 ก.ค. 61) เวลา 05.45 น. เรือหลวงทองหลาง เรือหลวงหัวหินและเรือหลวงปันหยี เริ่มเดินทางออกเรือจากท่าเทียบเรือศูนย์วิจัยฯ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ไปยังจุดที่เรือฟินิกส์จม เพื่อเริ่มปฏิบัติการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตรายสุดท้าย (รายที่ 47) พร้อมด้วยทีมประดาน้ำกองทัพเรือ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย GUANGZHOU SALVAGE ของประเทศจีน และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมปฏิบัติการ โดยสภาพอากาศในวันนี้มีฝนตกลงมาเล็กน้อย คลื่นลมในทะเล สูง 2-3 เมตร

นายนรภัทร  ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยความคืบหน้าการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตว่า เมื่อวานนี้ (11 กค.61) พบล่าสุดที่เกาะพีพี โดยขณะนี้ศพอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเรียบร้อยแล้ว รอส่งไปพิสูจน์ทางนิติเวชวิทยาศาสตร์ และอีกหนึ่งคนที่พบติดอยู่ใต้ซากเรือนั้น เมื่อวานนี้ทางชุดประดาน้ำได้ลงไปปฏิบัติการบ้างส่วนแล้ว แต่เนื่องจากมีสภาพคลื่นลมค่อนข้างแรงจึงต้องยุติการค้นหา

“บิ๊กโจ๊ก” เผยผลตรวจสอบเรือมรณะ “ฟินิกซ์ ไดร์วิ่ง” ล่มกลางทะเลเฮ จ.ภูเก็ต วิเคราะห์ในเบื้องต้น เรือมีข้อบกพร่องไม่เหมาะนำออกทะเล แถมเสื้อชูชีพไม่ได้มาตรฐาน มอก.นำไปสู่การเสียชีวิตกว่า 40 ศพ ระบุจากการตรวจสอบเอกสารหลักฐาน เชื่อได้ว่า เรือฟินิกซ์ ไดร์วิ่ง และเรือ “เซเรนาต้า” เข้าค่ายนอมินีทุนจีนเครือข่ายทรานลี่ ลั่นถอนรากถอนโคนนอมินีให้หมดไปจากประเทศไทย