ศิลปินทั่วโลกเริ่มส่ง “Bien Foo Lucky” ร่วมโชว์ในงาน Thailand Biennale Phuket 2025

ศิลปินทั่วโลกเริ่มส่ง “Bien Foo Lucky” ร่วมโชว์ในงาน Thailand Biennale Phuket 2025

           วันที่ 14 สิงหาคม 2568 เวลา 09.30 น. ที่ลานมังกร จังหวัดภูเก็ต ศิลปินภูเก็ตเริ่มทยอยนำมาสคอต “Bien Foo Lucky” ที่รังสรรค์แล้วส่งมอบ โดยมีนางอัญชลี วานิช เทพบุตร นายกสมาคมศิลป์ภูเก็ต ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

           กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13–17 สิงหาคม 2568 โดยมีศิลปินเข้าร่วมรวม 93 คน แบ่งเป็นศิลปินนานาชาติ 10 คน จากประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และรัสเซีย และศิลปินไทย 83 คน ครอบคลุมทุกภูมิภาค ได้แก่ ภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ซึ่งทั้งหมดจะร่วมสร้างผลงานในพื้นที่พาวิลเลียนศาลา 4 ภาค ภายในงาน Thailand Biennale Phuket 2025

           นางอัญชลี วานิช เทพบุตร เปิดเผยว่า ศิลปินทั้งไทยและต่างชาติจะเพ้นท์ภาพเล่าเรื่องราวและความประทับใจเกี่ยวกับจังหวัดภูเก็ต ขณะเดียวกันศิลปินรุ่นเก๋าจะร่วมกันสร้างสรรค์มาสคอต “Bien Foo Lucky” จำนวน 19 ตัว เพื่อเปิดให้ผู้สนใจสนับสนุนเป็นเจ้าของในราคาตัวละ 500,000 บาท นำไปตั้งประดับในองค์กรของตนเพื่อความมั่งคั่งและยั่งยืน

          ผลงานศิลปะทั้งหมดที่สร้างขึ้นในช่วงนี้จะถูกรวบรวมและนำไปจัดแสดงในงาน Thailand Biennale Phuket 2025 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน 2568 ถึง 30 เมษายน 2569 ที่จังหวัดภูเก็ต

         นางอัญชลีกล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากภูเก็ตได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงาน Thailand Biennale 2025 จังหวัดได้เตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเดือนสิงหาคมนี้ถือเป็นช่วงสร้างการรับรู้และเปิดพื้นที่ให้ศิลปินได้มารังสรรค์ชิ้นงาน