นายก อบจ.ภูเก็ต เปิดงาน “Phuket Kite Festival 2026” เติมสีสันท้องฟ้าหาดกะรน สู่เทศกาลว่าวระดับนานาชาติ

นายก อบจ.ภูเก็ต เปิดงาน “Phuket Kite Festival 2026” เติมสีสันท้องฟ้าหาดกะรน สู่เทศกาลว่าวระดับนานาชาติ
              เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2569 เวลา 19.30 น. ณ บริเวณหนองน้ำในหาน หาดกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “สีสันแห่งสายลม Phuket Kite Festival 2026” อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมด้วย นายวัลลภ นาดอน นายกเทศมนตรีตำบลกะรน, นายเฉลิมพงศ์ แสงดี ส.ส.เขต 2 จังหวัดภูเก็ต รวมถึงผู้บริหารภาครัฐ ภาคเอกชน และแขกผู้มีเกียรติจากต่างประเทศเข้าร่วมอย่างคับคั่ง

โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวเค่อ เยียน รองนายกเทศมนตรีเมืองหยางเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้
🌟 บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคัก ท้องฟ้าเหนือหาดกะรนถูกเนรมิตให้กลายเป็นผืนผ้าใบขนาดใหญ่ 🖼️✨ด้วยว่าวหลากหลายรูปแบบ ทั้ง
🪁 ว่าวไทยพื้นบ้านจากทั่วทุกภูมิภาค
🪁 ว่าวแฟนซี และว่าวขนาดใหญ่จากนานาชาติ
🌍 อาทิ จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย และโปแลนด์
🐉 ไฮไลต์สุดตื่นตา
ว่าวมังกรจากประเทศจีน และว่าวรูปสัตว์ขนาดใหญ่ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทุกวัย 💫
💬 นายเรวัต กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่ออนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาการเล่นว่าวของไทย 🇹🇭 พร้อมต่อยอดสู่การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว 🌴✨
🌈 อบจ.ภูเก็ต ตั้งเป้าผลักดัน “Phuket Kite Festival” ให้เป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญระดับนานาชาติ ที่ผสานเสน่ห์ว่าวไทยและว่าวโลก
พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่อย่างยั่งยืน 💙
🎪 ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมาย
🎨 เวิร์กชอปประดิษฐ์และเพ้นท์ว่าว
🛍️ Creative Market สินค้าชุมชน
☕ โซน Craft Coffee และร้านอาหารชื่อดัง
🚚 Food Truck ริมชายหาด
🎶 พร้อมความสนุกยามค่ำคืน จากศิลปินดัง เช่น Musketeers, OG-ANIC, LAZYLOXY และ ETC. ที่มาร่วมสร้างสีสันตลอดงาน 🎤🔥

📣 ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว
ร่วมสัมผัสความงดงามของว่าวนานาชาติ
ในงาน “สีสันแห่งสายลม Phuket Kite Festival 2026”
🗓️ วันที่ 3 – 5 เมษายน 2569
📍 ณ หนองน้ำในหาน หาดกะรน จังหวัดภูเก็ต
✨ มาร่วมสร้างความทรงจำสุดพิเศษไปด้วยกัน! 🪁🌅