PKRU Buddies Market คึกคัก! รวมของดีชุมชนอันดามันกว่า 30 ร้าน สู่สายตาประชาชน
🎉 PKRU Buddies Market คึกคัก! รวมของดีชุมชนอันดามันกว่า 30 ร้าน สู่สายตาประชาชน
มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (มรภ.ภูเก็ต) จัดงาน “PKRU Buddies Market : ตลาด PKRU คู่หูชุมชน” ภายใต้โครงการมหกรรมแสดงสินค้า บริการ และเผยแพร่ผลงานการพัฒนาท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 13-14 มิถุนายน 2569 ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี (ลานมังกร) จังหวัดภูเก็ต โดยได้รับความสนใจจากประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการเข้าร่วมงานอย่างคึกคักตลอดทั้งสองวัน
🛍️ ภายในงานได้มีการ รวมของดีชุมชนกว่า 30 ร้าน ภายในงานมีการนำผลิตภัณฑ์จากวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการที่มหาวิทยาลัยให้การสนับสนุนกว่า 30 ร้านค้า มาจัดแสดงและจำหน่าย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม งานหัตถกรรม และสินค้าสร้างสรรค์ พร้อมนิทรรศการเผยแพร่ผลงานด้านการพัฒนาท้องถิ่นและเครือข่ายความร่วมมือจากหลากหลายภาคส่วน
🎭 กิจกรรมสร้างสีสันตลอดงาน ผู้ร่วมงานได้เพลิดเพลินกับการประกวดร้องเพลง การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงความสามารถของเยาวชนและชุมชน แฟชั่นโชว์ยกระดับช่างฝีมือสิ่งทออันดามัน รวมถึงมินิคอนเสิร์ตจาก “น้องแพร” และ “เล็ก รัชเมศฐ์” ที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากผู้เข้าชมงาน
🎖️ โดยได้จัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการขึ้น เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2569 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต และ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ชุติมา สัจจานันท์ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน พร้อมด้วย ดร.พันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานในพิธีเปิด และเยี่ยมชมนิทรรศการและร้านค้าภายในงาน
✨ การจัดงานครั้งนี้สะท้อนบทบาทของมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตในการขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่น ผ่านการสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ชุมชนและผู้ประกอบการ พร้อมเผยแพร่ผลงานพัฒนาพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ สู่สาธารณชนอย่างเป็นรูปธรรม และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนตลอดการจัดงาน
#PKRUBuddiesMarket #ตลาดPKRUคู่หูชุมชน #มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต #พัฒนาท้องถิ่น #ของดีอันดามัน #ภูเก็ต #เศรษฐกิจชุมชน #SoftPowerท้องถิ่น #PRPKRU #phuketprice



































































































